Bệnh Sâu răng

Điều trị & chăm sóc về bệnh Sâu răng

Ai cũng chăm chỉ đánh răng nhưng thường lại lơ là các vấn đề khác trong khoang miệng bởi vẫn còn đó rất nhiều hiểu lầm về việc vệ sinh răng miệng.

Thật khó chịu nếu bị sâu răng, viêm lợi và phòng tránh chắc chắn tốt hơn chữa trị rồi. Đánh răng thường xuyên chưa hẳn là cách giữ gìn răng miệng hiệu quả bởi bạn còn thiếu…

Thực phẩm các loại khi kẹt lại trong răng đều là “món ăn” ưa thích của vi khuẩn. Thời gian thực phẩm tồn tại ở trong răng miệng càng lâu, càng gây hại nhiều.

Cách quan tâm tốt nhất đối với răng của trẻ ngay từ trước khi trẻ có thể tự cầm bàn chải đánh răng.

Việc cho phép trẻ ăn đồ ngọt với lượng bao nhiêu và khi nào và kể cả đồ uống là rất quan trọng bởi điều đó sẽ quyết định việc bé có bị sâu răng hay không - Viện Nha khoa trẻ em Hoa Kỳ (AAPD) cảnh báo.

Nguy cơ sâu răng tăng cao nếu sử dụng kem đánh răng không phù hợp. Đặc biệt với răng trẻ em, phải có loại kem riêng với những tiêu chuẩn khắt khe. Điểm qua một số loại kem đánh răng trên thị trường hiện nay, cả hàng nội lẫn hàng nhập ngoại, cao cấp đến bình dân đều không có khuyến cáo rõ cho người sử dụng.

Thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt có đường, bạn nên ăn nho khô. Đó là lời khuyên của các nhà khoa học Mỹ. Theo hãng tin UPI, nghiên cứu của họ được đăng trên chuyên san Dinh dưỡng mới đây cho thấy ăn nho khô có thể giúp ngừa sâu răng.

Cái răng cái tóc là gốc con người. Chắc chắn nhiều độc giả sẽ nhăn mặt vì biết rồi nói mãi. Vậy mà vẫn không ít những ngộ nhận về chăm sóc răng ngay tại quốc gia được xem là sạch sẽ nhất thế giới như nước Đức.

Theo số liệu công bố trong một tài liệu chuyên khoa năm 2003, 90% dân số Việt Nam có vấn đề về răng miệng. Trong đó, bệnh sâu răng và bệnh quanh răng là hai bệnh phổ biến nhất.

Nhiều báo cáo cho biết trái cây có thể gây ra sâu và mục răng. Nguyên do là những thực phẩm này có nhiều axit làm phá huỷ men răng sau đó vi sinh vật dễ dàng thẩm thấu sâu hơn vào mô răng. Bạn đừng vội hoang mang đấy nhé bởi không phải rau trái nào cũng vậy đâu.

Các lỗ sâu của răng vĩnh viễn cần được làm sạch hết ngà mủn và trám bằng vật liệu amalgam, composite, xi măng glassionomer, răng sữa có thể trám bằng xi măng glassionomer, xi măng sứ và xi măng phosphat.