Thu hồi thuốc giảm cân GSK giả mạo

Một loạt thuốc giảm cân mang nhãn hiệu Alli của hãng GSK đang được thu hồi ở Mỹ và Puero Rico vì bị làm giả. Hãng này cho hay thuốc giả khiến cho quá trình giảm cân không được như ý.

working Thuốc giảm cân giả mạo đang bị thu hồi bởi hãng dược GSK

Hãng dược này cho biết một số sản phẩm thuốc giảm cân của mình bị làm giả và có thể chứa những thành phần không phải của sản phẩm thuốc giảm cân Alli chính hiệu.
 
GSK đã nhận được những báo cáo từ người tiêu dùng trong 7 tiểu bang ở Mỹ về thuốc giảm cân Alli có chứa những viên nén và viên nang không phải thuốc giảm cân chính hiệu. Một loạt các viên nén và viên nang với các hình dạng khác nhau và đa dạng màu sắc đã được tìm thấy bên trong lọ.Ngoài ra, một số lọ thuốc giảm cân Alli đựng trong thùng bảo quản bị mất nhãn mác và tem xác thực hàng thật là giả mạo. Hầu hết các thuốc giảm cân giả mạo đều được mua trong các cửa hàng bán lẻ.
 
Thuốc giảm cân Alli là một viên nang màu xanh ngọc lam với một vạch xanh da trời đậm, in chữ “60 Orlistat”. Thuốc được đóng gói trong một lọ dán nhãn hiệu có dấu chìm bên trong có in dòng chữ “Sealed for Your Protection”, nghĩa là “Thuốc được bọc kín để an tòan”.
 
Người tiêu dùng nên xác nhận lại bất kì sản phẩm thuốc giảm cân Alli khi muốn mua chúng với những thông tin ở trên.
 
Trước đó Cơ quan Quản lý thuốc và dược phẩm Mỹ cũng tiến hành thu hồi hàng loạt thực phẩm chức năng do bị chứa hoạt chất cấm gây độc hại cho cơ thể.
 
Ngoài ra, hãng dược GSK còn cảnh báo người tiêu dùng nào đang sử dụng thuốc Alli nhưng nghi ngờ giả mạo thì nên dừng thuốc ngay lập tức và báo lại cho hãng dược để được giải quyết.
 
Minh Anh

Xem thêm: thuốc giảm cân, GSK, giảm cân bằng thuốc

Tin khác